Tin thủy sản
Thiết kế lắp đặt bể ương nổi
Với nhiều lợi ích như kéo dài thời gian ương, sinh khối tôm giống cao, tránh được các tác nhân có hại từ môi trường, từ đó giảm rủi ro lây nhiễm…
- Sử dụng máy cho ăn tự động hiệu quả
- Tác dụng của quercetin trên cá trắm cỏ nuôi
- Công nghệ sinh sản nhân tạo và ương nuôi ngao giá
- Quy trình nuôi cá hô thương phẩm
- Một số biện pháp chống nóng cho thủy sản
- Bùng phát bệnh do CyHV-2 trên cá diếc ở nhiệt độ thấp
- Nuôi cá dầm xanh
- Nuôi ngao giá thương phẩm bằng phương thức mới
Tin thủy sản
Một số loại thức ăn sử dụng trong nuôi trồng thủy sản
Thức ăn sử dụng trong quá trình nuôi là yếu tố then chốt ảnh hưởng lớn tới năng suất nuôi, sản lượng, giá thành sản phẩm và hiệu quả kinh tế.
Kỹ thuật sản xuất giống hàu chất lượng cao
Sản xuất giống hàu là giải pháp hoàn hảo để cung cấp giống chất lượng cao một cách chủ động, nhưng đòi hỏi phải đầu tư lớn về phương tiện và nhận…
Công nghệ Blockchain và vi sinh trong nuôi trồng thủy sản
Blockchain là công nghệ trong đó toàn bộ dữ liệu được mã hóa thành các khối (Block) và kết nối với nhau thành chuỗi (chain) được bảo mật an toàn
Giải pháp công nghệ sản xuất hàu giống Thái Bình Dương dạng…
Hàu Thái Bình Dương (Crassostrea gigas) (TBD) đã được nhập vào Việt Nam từ Nhật Bản và Australia để thay thế một số loài hàu bản địa đang bị cạn kiệt
Phòng, trị bệnh virus mùa xuân trên cá chép
Bệnh virus mùa xuân là bệnh thường gặp trên cá chép khi thời tiết lạnh, nhiệt độ nước dưới 200C có mức truyền nhiễm cao và có thể gây chết nghiêm trọng…
Quản lý sức khỏe thủy sản mùa lạnh
Mỗi loài có khoảng giới hạn thích hợp, khi nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh vượt quá giới hạn thì sức khỏe động vật thủy sản bị ảnh hưởng
Ưu việt chiết xuất từ thảo dược
Thảo dược giàu các hợp chất hóa thực vật và biến dưỡng thứ cấp đang trở thành chất thay thế kháng sinh để ngăn chặn dịch bệnh trong NTTS
Ứng dụng AI đánh giá chất lượng cá ngừ tại Nhật Bản
Công cụ trí tuệ nhân tạo có thể quyết định chất lượng của cá ngừ dựa trên những đánh giá mặt cắt ngang của phân đuôi cá ngừ
Vi khuẩn Shewanella putrefaciens gây chết cá rô phi quy mô lớn…
Cá rô phi (Oreochromis niloticus) bệnh có biểu hiện hôn mê, bơi gần mặt nước, vây bị mục, xuất huyết ở nắp mang, gây chết gần 40% cá nuôi.
Scotland tìm ra kỹ thuật chi phí thấp để chọn lọc nhân…
Các nhà khoa học từ hai trường đại học Edinburgh và Stirling đã tìm ra các phương pháp chi phí thấp để nhận dạng cá hồi có tính trạng kháng bệnh rận…
Phụ gia thức ăn cho tôm thẻ từ Beta-glucan tảo biển
Vi tảo là một trong số nhiều nguồn hợp chất mang hoạt tính sinh học được sử dụng thương mại để chiết xuất Beta-glucan.
Công nghệ tế bào gốc có thể phá vỡ ngành tôm toàn…
Một phòng thí nghiệm ở Singapore đã nghiên cứu công nghệ nuôi tôm từ tế bào gốc có khả năng làm “đứt gãy” ngành công nghiệp nuôi tôm thế giới thiếu bền…