Tôm thẻ chân trắng
Phòng bệnh vi bào tử trùng và đốm trắng mùa nắng nóng
Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nên dễ phát sinh các mầm bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus trong nuôi tôm, đặc biệt là bệnh đốm trắng
- Bổ sung luân trùng để hạn chế stress cho tôm thẻ
- Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
- Đốm đen trên tôm nuôi
- Ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đến tôm thẻ chân trắng nuôi biofloc
- Ảnh hưởng của quá trình đông đá đến chất lượng tôm thẻ chân trắng
- Bổ sung khoáng cho tôm thẻ chân trắng nuôi ở độ mặn thấp
- Biện pháp xử lý cho ao tôm bị bệnh đốm trắng
- Công nghệ mới giữ màu sắc và chất lượng cho tôm thẻ chân trắng
Tôm thẻ chân trắng
Hội chứng tôm chết sớm EMS và hoại tử gan tụy cấp…
Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2009, bệnh hoại tử gan cấp tính (AHPND) đã gây ra tổn thất lớn cho các trang trại nuôi tôm trên toàn thế…
Hiệu quả nuôi tôm thẻ bằng thức ăn có B-Glucan
Sử dụng chế phẩm sinh học B-Glucan trong nuôi TTCT là rất cần thiết trong tình trạng dịch bệnh, tỷ lệ sống thấp gây thiệt hại nặng
Vai trò β-1,4-mannobiose trên tôm nuôi
Các kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy việc bổ sung MNB có thể cải thiện đáng kể phản ứng miễn dịch và tăng sức đề kháng của tôm đối với…
Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV
Công nghệ này có thể phát hiện 13 loại tác nhân gây bệnh quan trọng trên tôm, bao gồm hội chứng đốm trắng đã xóa sạch nhiều trang trại tôm trong năm…
Vật mang virus đốm trắng (WSSV) và giải pháp kiểm soát
Cho đến nay, bệnh đốm trắng vẫn đang là mối nguy hiểm gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tôm trên toàn thế giới.
Lactobacillus pentosus bảo vệ tôm khỏi các bệnh do vi khuẩn
Một nghiên cứu mới đây cho thấy các protein bề mặt góp phần giúp L. pentosus HC-2 cải thiện tình trạng bề mặt ruột tôm và tăng cường đáp ứng miễn dịch…
Vi tảo - tăng cường sức khỏe tôm nuôi để đối phó…
Bài viết cung cấp vai trò khi bổ sung vi tảo trên tôm và tiềm năng sử dụng để phòng trị bệnh cho tôm nuôi.
Chiến lược tự nhiên cải thiện sức khỏe và tăng trưởng của…
Bài viết cung cấp 3 chiến lược tự nhiên giúp cải thiện tăng trưởng và sức khỏe của tôm nuôi là: sử dụng prebiotic, probiotics và lipopolysaccharides.
Chìa khóa vô trùng để ngăn ngừa sự truyền nhiễm trong trại…
Lấy mẫu hàng ngày ở tất cả các giai đoạn phát triển có thể nhanh chóng xác định mầm bệnh và cải thiện an toàn sinh học
Nuôi tôm thẻ chân trắng bền vững
Tôm thẻ chân trắng là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Trên thế giới, tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều ở các nước Nam Mỹ.
Astaxanthin/Canthaxanthin: Nhân tố ảnh hưởng đến màu sắc tôm
Trong quá trình nuôi, người nuôi đã bổ sung một lượng nhỏ Canthaxanthin/Astaxanthin vào thức ăn để tạo ra màu sắc của sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích.
Tin thủy sản
Ứng dụng AI kiểm soát 90% rủi ro dịch bệnh trên tôm…
Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng bù lại người nuôi tôm tiết kiệm được chi phí, tăng mật độ nuôi, đặc biệt kiểm soát được 90% rủi ro…
Năm phương pháp hỗ trợ tôm lột xác nhanh chóng
Để vụ nuôi tôm thẻ chân trắng thành công, người nuôi cần nắm vững kỹ thuật thúc đẩy quá trình lột xác.
Tăng cường nuôi trồng thuỷ sản đảm bảo kế hoạch tăng trưởng
Theo Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), sản lượng tôm 9 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 234 nghìn tấn, tăng hơn 1% so với cùng kỳ.
Sản lượng và lợi nhuận của người nuôi tôm phải song hành
Đó là chủ đề chính được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo tham vấn về giải pháp nuôi tôm hiệu quả, vừa được Cục Thuỷ sản phối hợp với Sở…
Hiệu quả từ chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi…
Chuyển đổi đất lúa canh tác kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản đang giúp các hộ dân tỉnh Ninh Bình nâng cao giá trị sản xuất.
Giảm thiểu rủi ro nuôi tôm bằng vi sinh
Dịch bệnh phức tạp vẫn đang ảnh hưởng ít nhiều tới tôm nuôi. Để giảm thiểu rủi ro, nhiều cơ sở đang đẩy mạnh ứng dụng vi sinh trong nuôi tôm.