Tôm thẻ chân trắng
Phòng bệnh vi bào tử trùng và đốm trắng mùa nắng nóng
Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nên dễ phát sinh các mầm bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus trong nuôi tôm, đặc biệt là bệnh đốm trắng
- Bổ sung luân trùng để hạn chế stress cho tôm thẻ
- Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
- Đốm đen trên tôm nuôi
- Ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đến tôm thẻ chân trắng nuôi biofloc
- Ảnh hưởng của quá trình đông đá đến chất lượng tôm thẻ chân trắng
- Bổ sung khoáng cho tôm thẻ chân trắng nuôi ở độ mặn thấp
- Biện pháp xử lý cho ao tôm bị bệnh đốm trắng
- Công nghệ mới giữ màu sắc và chất lượng cho tôm thẻ chân trắng
Tôm thẻ chân trắng
Hội chứng tôm chết sớm EMS và hoại tử gan tụy cấp…
Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2009, bệnh hoại tử gan cấp tính (AHPND) đã gây ra tổn thất lớn cho các trang trại nuôi tôm trên toàn thế…
Hiệu quả nuôi tôm thẻ bằng thức ăn có B-Glucan
Sử dụng chế phẩm sinh học B-Glucan trong nuôi TTCT là rất cần thiết trong tình trạng dịch bệnh, tỷ lệ sống thấp gây thiệt hại nặng
Vai trò β-1,4-mannobiose trên tôm nuôi
Các kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy việc bổ sung MNB có thể cải thiện đáng kể phản ứng miễn dịch và tăng sức đề kháng của tôm đối với…
Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV
Công nghệ này có thể phát hiện 13 loại tác nhân gây bệnh quan trọng trên tôm, bao gồm hội chứng đốm trắng đã xóa sạch nhiều trang trại tôm trong năm…
Vật mang virus đốm trắng (WSSV) và giải pháp kiểm soát
Cho đến nay, bệnh đốm trắng vẫn đang là mối nguy hiểm gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tôm trên toàn thế giới.
Lactobacillus pentosus bảo vệ tôm khỏi các bệnh do vi khuẩn
Một nghiên cứu mới đây cho thấy các protein bề mặt góp phần giúp L. pentosus HC-2 cải thiện tình trạng bề mặt ruột tôm và tăng cường đáp ứng miễn dịch…
Vi tảo - tăng cường sức khỏe tôm nuôi để đối phó…
Bài viết cung cấp vai trò khi bổ sung vi tảo trên tôm và tiềm năng sử dụng để phòng trị bệnh cho tôm nuôi.
Chiến lược tự nhiên cải thiện sức khỏe và tăng trưởng của…
Bài viết cung cấp 3 chiến lược tự nhiên giúp cải thiện tăng trưởng và sức khỏe của tôm nuôi là: sử dụng prebiotic, probiotics và lipopolysaccharides.
Chìa khóa vô trùng để ngăn ngừa sự truyền nhiễm trong trại…
Lấy mẫu hàng ngày ở tất cả các giai đoạn phát triển có thể nhanh chóng xác định mầm bệnh và cải thiện an toàn sinh học
Nuôi tôm thẻ chân trắng bền vững
Tôm thẻ chân trắng là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Trên thế giới, tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều ở các nước Nam Mỹ.
Astaxanthin/Canthaxanthin: Nhân tố ảnh hưởng đến màu sắc tôm
Trong quá trình nuôi, người nuôi đã bổ sung một lượng nhỏ Canthaxanthin/Astaxanthin vào thức ăn để tạo ra màu sắc của sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích.
Tin thủy sản
Xuất khẩu tôm mang về gần 3,6 tỉ USD
Xuất khẩu tôm 11 tháng của năm 2024 mang về gần 3,6 tỉ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nghệ An thu hoạch hơn 4.000 tấn tôm nước lợ
Theo báo cáo từ Chi cục Thủy sản và Kiểm ngư Nghệ An, trong 9 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thả nuôi 1.576 ha tôm, đạt sản lượng 4.439 tấn.
Đã đến lúc nghĩ về phục hồi môi trường nuôi tôm, cá
Ngành nông nghiệp đang đi phục hồi dinh dưỡng đất; thủy sản cũng đã bắt đầu đến lúc nghĩ về phục hồi môi trường nuôi, Cục trưởng Trần Đình Luân nói.
Xuất khẩu tôm trong 11 tháng đầu năm mang về gần 3,6…
Tuy chưa thể vượt được kim ngạch xuất khẩu tôm kỷ lục của Việt Nam năm 2022 (khi đạt 4,3 tỷ USD), nhưng ngành hàng tôm đang có sự hồi phục rõ…
Thu lãi cả trăm triệu đồng nhờ nuôi ba ba
Ba ba là động vật dễ nuôi, ít dịch bệnh. Nhờ nuôi ba ba thương phẩm, mỗi năm anh Thuận thu lãi cả trăm triệu đồng.
Nuôi cua theo hướng VietGAP, cải thiện môi trường
Mô hình nuôi cua theo hướng VietGAP đã và đang mở ra hướng phát triển mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, góp phần cải thiện môi trường.