Tôm thẻ chân trắng
Ảnh hưởng của quá trình đông đá đến chất lượng tôm thẻ chân trắng
Nghiên cứu tác động của số lượng chu kỳ đông đá được lặp lại trong quá trình vận chuyển đến chất lượng tôm thẻ chân trắng.
- Bổ sung khoáng cho tôm thẻ chân trắng nuôi ở độ mặn thấp
- Biện pháp xử lý cho ao tôm bị bệnh đốm trắng
- Công nghệ mới giữ màu sắc và chất lượng cho tôm thẻ chân trắng
- Hội chứng tôm chết sớm EMS và hoại tử gan tụy cấp AHPND là khác nhau
- Hiệu quả nuôi tôm thẻ bằng thức ăn có B-Glucan
- Vai trò β-1,4-mannobiose trên tôm nuôi
- Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV
- Vật mang virus đốm trắng (WSSV) và giải pháp kiểm soát
Tôm thẻ chân trắng
Lactobacillus pentosus bảo vệ tôm khỏi các bệnh do vi khuẩn
Một nghiên cứu mới đây cho thấy các protein bề mặt góp phần giúp L. pentosus HC-2 cải thiện tình trạng bề mặt ruột tôm và tăng cường đáp ứng miễn dịch…
Vi tảo - tăng cường sức khỏe tôm nuôi để đối phó…
Bài viết cung cấp vai trò khi bổ sung vi tảo trên tôm và tiềm năng sử dụng để phòng trị bệnh cho tôm nuôi.
Chiến lược tự nhiên cải thiện sức khỏe và tăng trưởng của…
Bài viết cung cấp 3 chiến lược tự nhiên giúp cải thiện tăng trưởng và sức khỏe của tôm nuôi là: sử dụng prebiotic, probiotics và lipopolysaccharides.
Chìa khóa vô trùng để ngăn ngừa sự truyền nhiễm trong trại…
Lấy mẫu hàng ngày ở tất cả các giai đoạn phát triển có thể nhanh chóng xác định mầm bệnh và cải thiện an toàn sinh học
Nuôi tôm thẻ chân trắng bền vững
Tôm thẻ chân trắng là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Trên thế giới, tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều ở các nước Nam Mỹ.
Astaxanthin/Canthaxanthin: Nhân tố ảnh hưởng đến màu sắc tôm
Trong quá trình nuôi, người nuôi đã bổ sung một lượng nhỏ Canthaxanthin/Astaxanthin vào thức ăn để tạo ra màu sắc của sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích.
Quan sát hoạt động của tôm trong ao nuôi
Cho đến khi đạt cỡ từ 5 g/con trở lên thì hoạt động của tôm trong ao nuôi giống nhau khá nhiều ở các loài. Vì thế, trong phạm vi bài này
Sự thích nghi của tôm thẻ chân trắng khi pH giảm dần
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra khả năng chống lại sự xâm nhập của Vibrio parahemolyticus trong tôm thẻ chân trắng tăng lên khi môi trường có độ…
Lưu ý khi nuôi tôm ở độ mặn thấp
Tôm nuôi ở độ mặn cao dễ bị dịch bệnh, nhất là các bệnh virus đốm trắng, đầu vàng, vi khuẩn phát sáng và EMS. Vì vậy, người dân đang có xu…
Phụ gia mới giúp tôm chống chọi lại bệnh chết sớm
Báo cáo gần đây cung cấp một loại nguyên liệu mới bổ sung vào thức ăn giúp tăng cường khả năng kháng bệnh của tôm thẻ chân trắng đối với hội chứng…
Thử nghiệm PCR các mẫu đơn mô có thể chuẩn đoán sai…
Do đó, thử nghiệm một mẫu đơn của các mô này có thể đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của bệnh hoặc thậm chí dẫn đến chẩn đoán sai một con…
Vai trò của bổ sung nước điện giải cho tôm
Một báo cáo mới đây vừa đăng trên tạp chí Aquaculture International đã cung cấp thêm vai trò của bổ sung nước diện giải trong việc nâng cao năng suất và tỉ…