Tôm thẻ chân trắng
Phòng bệnh vi bào tử trùng và đốm trắng mùa nắng nóng
Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nên dễ phát sinh các mầm bệnh nguy hiểm do vi khuẩn và virus trong nuôi tôm, đặc biệt là bệnh đốm trắng
- Bổ sung luân trùng để hạn chế stress cho tôm thẻ
- Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
- Đốm đen trên tôm nuôi
- Ảnh hưởng của cường độ ánh sáng đến tôm thẻ chân trắng nuôi biofloc
- Ảnh hưởng của quá trình đông đá đến chất lượng tôm thẻ chân trắng
- Bổ sung khoáng cho tôm thẻ chân trắng nuôi ở độ mặn thấp
- Biện pháp xử lý cho ao tôm bị bệnh đốm trắng
- Công nghệ mới giữ màu sắc và chất lượng cho tôm thẻ chân trắng
Tôm thẻ chân trắng
Hội chứng tôm chết sớm EMS và hoại tử gan tụy cấp…
Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2009, bệnh hoại tử gan cấp tính (AHPND) đã gây ra tổn thất lớn cho các trang trại nuôi tôm trên toàn thế…
Hiệu quả nuôi tôm thẻ bằng thức ăn có B-Glucan
Sử dụng chế phẩm sinh học B-Glucan trong nuôi TTCT là rất cần thiết trong tình trạng dịch bệnh, tỷ lệ sống thấp gây thiệt hại nặng
Vai trò β-1,4-mannobiose trên tôm nuôi
Các kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy việc bổ sung MNB có thể cải thiện đáng kể phản ứng miễn dịch và tăng sức đề kháng của tôm đối với…
Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV
Công nghệ này có thể phát hiện 13 loại tác nhân gây bệnh quan trọng trên tôm, bao gồm hội chứng đốm trắng đã xóa sạch nhiều trang trại tôm trong năm…
Vật mang virus đốm trắng (WSSV) và giải pháp kiểm soát
Cho đến nay, bệnh đốm trắng vẫn đang là mối nguy hiểm gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tôm trên toàn thế giới.
Lactobacillus pentosus bảo vệ tôm khỏi các bệnh do vi khuẩn
Một nghiên cứu mới đây cho thấy các protein bề mặt góp phần giúp L. pentosus HC-2 cải thiện tình trạng bề mặt ruột tôm và tăng cường đáp ứng miễn dịch…
Vi tảo - tăng cường sức khỏe tôm nuôi để đối phó…
Bài viết cung cấp vai trò khi bổ sung vi tảo trên tôm và tiềm năng sử dụng để phòng trị bệnh cho tôm nuôi.
Chiến lược tự nhiên cải thiện sức khỏe và tăng trưởng của…
Bài viết cung cấp 3 chiến lược tự nhiên giúp cải thiện tăng trưởng và sức khỏe của tôm nuôi là: sử dụng prebiotic, probiotics và lipopolysaccharides.
Chìa khóa vô trùng để ngăn ngừa sự truyền nhiễm trong trại…
Lấy mẫu hàng ngày ở tất cả các giai đoạn phát triển có thể nhanh chóng xác định mầm bệnh và cải thiện an toàn sinh học
Nuôi tôm thẻ chân trắng bền vững
Tôm thẻ chân trắng là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Trên thế giới, tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều ở các nước Nam Mỹ.
Astaxanthin/Canthaxanthin: Nhân tố ảnh hưởng đến màu sắc tôm
Trong quá trình nuôi, người nuôi đã bổ sung một lượng nhỏ Canthaxanthin/Astaxanthin vào thức ăn để tạo ra màu sắc của sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích.
Tin thủy sản
Tồn tại và giải pháp khắc phục tôm giống
Ngày 31/10/2024, báo cáo của Cục Thủy sản cho biết, hoạt động sản xuất tôm giống còn nhiều tồn tại, cần các giải pháp khắc phục.
Hiệu quả mô hình tôm – lúa ở Cà Mau
Bằng ý chí quyết tâm, học hỏi, không ngại khó khăn, ông Mai Văn Quốc, ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước đã áp dụng thành công mô hình xen…
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam 11 tháng đạt 9,2 tỷ USD
Với đà tăng trưởng hiện tại, ngành thủy sản Việt Nam năm 2024 có thể hoàn thành mục tiêu đạt 10 tỷ USD xuất khẩu, tăng 11,5% so với năm 2023.
Kiểm soát tam giác gây bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Theo Cục Thủy sản, mục tiêu đến năm 2030, giá trị nuôi trồng thủy sản vùng ĐBSCL sẽ tăng trưởng 4% mỗi năm, với sản lượng đạt trên 4,8 triệu tấn.
Xuất khẩu cá tra có thể đạt 2 tỷ USD
Theo VASEP, kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam 2024 có thể đạt mục tiêu 2 tỷ USD và ngành này sẽ tiếp tục duy trì triển vọng khả quan trong…
Tín hiệu khả quan kết thúc năm khó khăn của ngành tôm…
Tại ĐBSCL, thời điểm này đang cao điểm thu hoạch tôm, giá tôm nguyên liệu có tín hiệu tăng từ nửa đầu tháng 9, dự kiến còn giữ đà tăng đến đầu…