Tôm thẻ chân trắng Bệnh hoại tử ở tôm càng xanh

Bệnh hoại tử ở tôm càng xanh

Ngày đăng 18/03/2015

Nguyên nhân: chủ yếu do môi trường nuôi bị thay đổi đột ngột, trong đó yếu tố nhiệt độ là chủ yếu. Khi nhiệt độ nước nuôi trên 29 C thường bị bệnh này.

Phòng trị bệnh: Khống chế nhiệt độ nước nuôi ổn định từ 27 -280C, lúc thay nước chú ý các yếu S‰, pH, t0 …phải đồng nhất, sẽ ít gặp bệnh này. Khi phát hiện bệnh phải trị kịp thời có thể sử dụng một số kháng sinh.

Tags: tom cang xanh, nuoi tom cang xanh, ky thuat nuoi tom cang xanh, nuoi tom cang xanh tren ruong, nuoi tom cang xanh trong ao, tom cang


Có thể bạn quan tâm

benh-duc-co-o-tom-cang-xanh Bệnh đục cơ ở tôm… benh-lot-xac-dinh-vo-o-tom-cang-xanh Bệnh lột xác dính vỏ…