Tôm thẻ chân trắng Bệnh hoại tử ở tôm càng xanh

Bệnh hoại tử ở tôm càng xanh

Publish date Wednesday. March 18th, 2015

Nguyên nhân: chủ yếu do môi trường nuôi bị thay đổi đột ngột, trong đó yếu tố nhiệt độ là chủ yếu. Khi nhiệt độ nước nuôi trên 29 C thường bị bệnh này.

Phòng trị bệnh: Khống chế nhiệt độ nước nuôi ổn định từ 27 -280C, lúc thay nước chú ý các yếu S‰, pH, t0 …phải đồng nhất, sẽ ít gặp bệnh này. Khi phát hiện bệnh phải trị kịp thời có thể sử dụng một số kháng sinh.

Tags: tom cang xanh, nuoi tom cang xanh, ky thuat nuoi tom cang xanh, nuoi tom cang xanh tren ruong, nuoi tom cang xanh trong ao, tom cang


Related news

benh-duc-co-o-tom-cang-xanh Bệnh đục cơ ở tôm… benh-lot-xac-dinh-vo-o-tom-cang-xanh Bệnh lột xác dính vỏ…