Tôm thẻ chân trắng Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Ngày đăng 18/09/2015

Yếu tố Khoảng tối ưu
Oxy hòa tan  > 4 ppm, tốt nhất là > 5ppm
pH 7,0-9,0, tốt nhất là 7,8-8,3 và dao động trong ngày không được > 0,5
Nhiệt độ 26-32 độ C (tốt nhất là 28-30)
Độ mặn 10-28 ppt (tốt nhất 15-25 ppt)
Ammonia tổng số < 1ppm (tùy thuộc pH)
Ammonia dạng độc < 0,1 ppm (% độ độc gia tăng theo pH)
Nitrite  < 10 ppm nếu độ mặn > 15 ppt hoặc < 5 ppm nếu độ mặn < 15 ppt
Độ kiềm > 80-200 (tốt nhất 120 ppm)
Độ cứng > 2000 ppm
H2S < 0,1 ppm (tùy thuộc pH)
Độ trong 30-40 cm

 

Tags: nuoi tom, tom, thuy san, nuoi trong thuy san, ky thuat nuoi tom, ao nuoi tom, tom the chan trang


Có thể bạn quan tâm

cúu-cánh-nuoi-tom-nuoi-trai-bat Cứu cánh nuôi tôm nuôi… chat-luong-nuoc-nuoi-tom-the-chan-trang Chất lượng nước nuôi tôm…