Tôm thẻ chân trắng Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Publish date Friday. September 18th, 2015

Yếu tố Khoảng tối ưu
Oxy hòa tan  > 4 ppm, tốt nhất là > 5ppm
pH 7,0-9,0, tốt nhất là 7,8-8,3 và dao động trong ngày không được > 0,5
Nhiệt độ 26-32 độ C (tốt nhất là 28-30)
Độ mặn 10-28 ppt (tốt nhất 15-25 ppt)
Ammonia tổng số < 1ppm (tùy thuộc pH)
Ammonia dạng độc < 0,1 ppm (% độ độc gia tăng theo pH)
Nitrite  < 10 ppm nếu độ mặn > 15 ppt hoặc < 5 ppm nếu độ mặn < 15 ppt
Độ kiềm > 80-200 (tốt nhất 120 ppm)
Độ cứng > 2000 ppm
H2S < 0,1 ppm (tùy thuộc pH)
Độ trong 30-40 cm

 

Tags: nuoi tom, tom, thuy san, nuoi trong thuy san, ky thuat nuoi tom, ao nuoi tom, tom the chan trang


Related news

cúu-cánh-nuoi-tom-nuoi-trai-bat Cứu cánh nuôi tôm nuôi… chat-luong-nuoc-nuoi-tom-the-chan-trang Chất lượng nước nuôi tôm…