Cá rô phi
Hướng dẫn phòng, chống bệnh Tilapia lake virus (TiLV) trên cá rô phi
cảnh báo về sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh do Tilapia lake virus (TiLV) gây ra trên cá rô phi. Theo đó, Cục thú y đã ban hành một…
- Kỹ thuật nuôi cá lồng bè trên sông
- Tiết kiệm nước, tái chế chất thải cải thiện kinh tế.
- Hướng dẫn nuôi cá rô phi
- Quản lý trang trai cá rô phi ở Brazil
- Tiến bộ trong việc quản lý cá rô phi bố mẹ.
- Dùng cá rô phi để lọc nước cho ao nuôi tôm
- Vài nét về đặc điểm sinh học sinh sản cá rô phi
- Kỹ thuật sản xuất cá rô phi giống
Cá rô phi
Kỹ thuật ương cá rô phi đơn tính đực 21 ngày tuổi…
Ao rộng từ 300 - 500 m2, mức nước trong ao 0,8 - 1 m, không cớm rợp, có bờ chác chắn. Đáy ao phẳng đều, hơi dốc về phía cống thoát…
Kỹ thuật ương cá rô phi đơn tính đực từ cá hương…
Sau khi ương từ cá bột lên cá hương, tiếp tục ương từ cá hương lên cá giống để tạo đàn cá giống lớn, đều cỡ cho nuôi cá thương phẩm.
Kỹ thuật nuôi cá rô phi qua đông
Ở các tỉnh phía Bắc có mùa đông thời tiết lạnh nên mùa vụ sinh sàn của cá rô phi chỉ bắt đầu khi khí hậu ấm áp vào cuối tháng 3…
Một số đặc điểm sinh học cá rô phi
Cá rô phi có nguồn gốc nhiệt đới. Đến nay đã biết được có khoảng gần 100 loài cá rô phi, trong đó khoảng 10 loài có giá trị kinh tế.
Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính đực trong ao
Ao nuôi cá phải nằm trong vùng được quy hoạch cho nuôi thủy sản của địa phương hoặc đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.
Phòng bệnh và trị bệnh cho cá rô phi
Cá thường mắc một số bệnh trong khi nuôi thương phẩm như ký sinh trùng, nấm, nhiễm khuẩn hoặc dinh dưỡng.
Thay đổi thức ăn cho cá nuôi có thể ảnh hưởng đến…
Ngành công nghiệp nuôi thủy sản đang tăng cường sử dụng các thành phần thực vật trong thức ăn và loại bỏ thức ăn truyền thống được làm từ cá, điều này…
Hệ thống Biofloc khả thi trong sản xuất cá rô phi
Phương pháp biến đổi có thể tăng hiệu quả thức ăn, loại bỏ chất thải. Cá rô phi Mozambique (Oreochromis mossambicus) là một loài ứng cử viên sản xuất tốt trong hệ…
Axit hữu cơ được sử dụng như chất kích thích tăng trưởng,…
Việc tăng cường các hệ thống nuôi cá rô phi dẫn đến cá khỏe mạnh dễ bị nhiễm vi khuẩn khác nhau gây thiệt hại kinh tế cho nông dân nuôi cá…
Vai trò của stress đối với Bệnh Cá
Stress sinh lý và tổn thương cơ thể là những yếu tố cơ bản của bệnh cá và tỷ lệ tử vong trong nuôi trồng thủy sản. Stress được định nghĩa là…
Nhóm nghiên cứu đã tạo nên bước đột phá đối với thức…
Pallab Sarker (trái) trợ lý giáo sư nghiên cứu Dartmouth và Giáo sư Anne Kapucinski tiến hành một thí nghiệm về việc sử dụng vi tảo như một thành phần thức ăn…
Tin thủy sản
Ứng dụng AI kiểm soát 90% rủi ro dịch bệnh trên tôm…
Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng bù lại người nuôi tôm tiết kiệm được chi phí, tăng mật độ nuôi, đặc biệt kiểm soát được 90% rủi ro…
Năm phương pháp hỗ trợ tôm lột xác nhanh chóng
Để vụ nuôi tôm thẻ chân trắng thành công, người nuôi cần nắm vững kỹ thuật thúc đẩy quá trình lột xác.
Tăng cường nuôi trồng thuỷ sản đảm bảo kế hoạch tăng trưởng
Theo Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), sản lượng tôm 9 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 234 nghìn tấn, tăng hơn 1% so với cùng kỳ.
Sản lượng và lợi nhuận của người nuôi tôm phải song hành
Đó là chủ đề chính được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo tham vấn về giải pháp nuôi tôm hiệu quả, vừa được Cục Thuỷ sản phối hợp với Sở…
Hiệu quả từ chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi…
Chuyển đổi đất lúa canh tác kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản đang giúp các hộ dân tỉnh Ninh Bình nâng cao giá trị sản xuất.
Giảm thiểu rủi ro nuôi tôm bằng vi sinh
Dịch bệnh phức tạp vẫn đang ảnh hưởng ít nhiều tới tôm nuôi. Để giảm thiểu rủi ro, nhiều cơ sở đang đẩy mạnh ứng dụng vi sinh trong nuôi tôm.