Nuôi gà

Phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp làm giảm tỉ lệ mắc phải chứng cổ trướng ở gà thịt
Phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp làm giảm tỉ lệ mắc…

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Tarbiat Modares ở Tehran, Iran đã nghiên cứu biện pháp kiểm soát tử vong do chứng cổ trướng ở gà và biện pháp cải…

Ảnh hưởng của bông cải xanh đến chất lượng trứng ở gà đẻ
Ảnh hưởng của bông cải xanh đến chất lượng trứng ở gà…

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã nghiên cứu tác động của thân và lá cây bông cải xanh xay thô đến năng suất và chất lượng trứng của gà đẻ.

Vắc xin phòng ngừa bệnh Newcastle (bệnh gà rù)
Vắc xin phòng ngừa bệnh Newcastle (bệnh gà rù)

Theo một nghiên cứu gần đây được Bộ Nông nghiệp Mỹ thông qua, Innovax-ND và Innovax-ND-SB – hai loại vắc-xin tái tổ hợp được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất…

Không tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm đầy đủ sẽ làm tăng nguy cơ đột biến của virus cúm gia cầm
Không tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm đầy đủ sẽ làm…

Chương trình tiêm phòng vắc xin cho gia cầm không đạt tiêu chuẩn có thể khiến tỉ lệ đột biến của vi rút cúm gia cầm cao hơn, khiến việc tiêm phòng…

Nghiên cứu vắc xin mới phòng ngừa bệnh cầu trùng ở gà
Nghiên cứu vắc xin mới phòng ngừa bệnh cầu trùng ở gà

Được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu khoa học sinh học và công nghệ sinh học (BBSRC), các nhà nghiên cứu đã thực hiện bước đầu tiên trong việc phát triển…

Viện nghiên cứu Nigeria giới thiệu giống gà đẻ trứng mới
Viện nghiên cứu Nigeria giới thiệu giống gà đẻ trứng mới

Viện nghiên cứu chăn nuôi Quốc gia (NAPRI) Nigeria đã giới thiệu một giống gia cầm mới có tên gọi là “gà lông nâu Shika” - giống gà có thể đẻ trứng…

Nghiên cứu về vai trò của các loài chim hoang dã trong việc lây lan cúm gia cầm
Nghiên cứu về vai trò của các loài chim hoang dã trong…

http://chicucthuyhcm.org.vn/new/2011/05/20/Nghien-cuu-ve-vai-tro-cua-cac-loai-chim-hoang-da-trong-viec-lay-lan-cum-gia-cam.aspxMới đây, người ta đã tiến hành gắn máy phát tín hiệu cho các con ngỗng đầu kẻ (Anser indicus) sống tại hồ Qinghai, Trung Quốc. Đây là nỗ lực nhằm tìm…

Virus cúm A/H5N1 đã biến đổi nguy hiểm hơn
Virus cúm A/H5N1 đã biến đổi nguy hiểm hơn

Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) vừa đưa ra cảnh báo về sự biến đổi của virus cúm A/H5N1 tại Việt Nam và Trung Quốc. Trong khi đó, dịch cúm A/H5N1…

Lợi ích của việc cho gia cầm ăn probiotic
Lợi ích của việc cho gia cầm ăn probiotic

Doanh thu các sản phẩm thịt gà ăn probiotic ở Hoa Kỳ đã tăng 34% trong năm ngoái do nhu cầu của gia cầm không kháng sinh. Vì vậy, các nhà nghiên…

Tăng hiệu quả kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược trong chăn nuôi gà
Tăng hiệu quả kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược…

Theo nhóm nghiên cứu, qua thử nghiệm trộn gừng, nghệ và tỏi dạng bột bổ sung trong thức ăn của già giống và gà đẻ cho thấy tỷ lệ đẻ trứng của…

Tác động của Phytase tới dòng luân chuyển trong ruột gà thịt
Tác động của Phytase tới dòng luân chuyển trong ruột gà thịt

Các nhà khoa học Trung Quốc cùng hợp tác với Danisco đã thực hiện nghiên cứu tác động của phytate và phytase* trong dòng luân chuyển chất khoáng nội sinh và các…

Giải thích hiện tượng gà cắn mổ lông nhau
Giải thích hiện tượng gà cắn mổ lông nhau

Hiện tượng cắn mổ lông nhau ở gà mái giai đoạn đẻ trứng (FP) vẫn còn là một mối bận tâm lớn liên quan tới việc chăm sóc. Hiện tượng này có…

  • 15 / 26