Mô hình kinh tế 7 Năm Mực Khô Vẫn Chưa Vào Lại Được Thị Trường Nhật Bản

7 Năm Mực Khô Vẫn Chưa Vào Lại Được Thị Trường Nhật Bản

Publish date Tuesday. April 29th, 2014

7 Năm Mực Khô Vẫn Chưa Vào Lại Được Thị Trường Nhật Bản

Bà Tô Tuệ Lang - Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Bình Thuận vừa cho biết: Hiện 100% sản phẩm mực khô của địa phương vẫn chưa vào lại được thị trường Nhật Bản.

Nguyên nhân kể từ năm 2007 đến nay vẫn chưa xử lý triệt để tình trạng nhiễm cloramphennicol và đã gây ra khó khăn lớn cho các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này, thậm chí phải bỏ nghề…

Do vậy, Hiệp hội Thủy sản Bình Thuận kiến nghị các cấp thẩm quyền cần quan tâm xem xét lại hóa chất cấm, kháng sinh cấm trong bảo quản và có biện pháp, hình thức xử lý nghiêm khắc hơn đối với những trường hợp vi phạm.

Đồng thời cũng kịp thời cảnh báo cho doanh nghiệp địa phương để giúp hạn chế rủi ro, khôi phục lại mặt hàng có giá trị kinh tế cao là mực khô lột da cao cấp xuất sang thị trường Nhật Bản.


Ngành Mía Đường Trước Nguy Cơ Phá Sản Ngành Mía Đường Trước Nguy Cơ Phá Sản Nhật “Dọa” Bỏ Việt Nam Quay Sang Nhập Tôm Ấn Độ Nhật “Dọa” Bỏ Việt Nam Quay Sang Nhập…