Tôm thẻ chân trắng Bệnh đốm nâu (hoại tử) trên tôm càng xanh

Bệnh đốm nâu (hoại tử) trên tôm càng xanh

Publish date Tuesday. March 17th, 2015

Bệnh đốm nâu (hoại tử) trên tôm càng xanh

Người ta còn gọi bệnh này là bệnh hoại tử, do vi khuẩn gây ra và cũng do môi trường sống của tôm không hợp vệ sinh.

Trên mình tôm xuất hiện nhiều đốm nâu to nhỏ khác nhau, những đốm này trước màu nâu sau trở sang đen và xuất hiện dưới lớp vỏ kitin và lớp biểu mô của tôm.

Tôm bị bệnh này trở nên kém ăn, mất sức, gầy óp. Tôm con dễ chết hơn tôm lớn.

Cách phòng bệnh là nên chú ý đến nguồn nước trong ao, cần phải thay nước cho ao thường xuyên và trong ao  nên thả tôm với mật độ vừa phải. Ngoài ra, ta nên cho tôm ăn bổ dưỡng hơn, để tôm có sức đề kháng chống chọi lại bệnh. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị về bệnh này.

Tags: tom cang xanh, nuoi tom cang xanh, ky thuat nuoi tom cang xanh, nuoi tom cang xanh tren ruong, nuoi tom cang xanh trong ao, tom cang


Related news

Đặc điểm sinh học và sinh thái của tôm càng xanh Đặc điểm sinh học và sinh thái của… Một số bệnh thường gặp trong sản suất tôm càng xanh giống Một số bệnh thường gặp trong sản suất…