Mô hình kinh tế Cá Lau Kiếng Không Chỉ Làm Cảnh Mà Còn Là Món Ngon

Cá Lau Kiếng Không Chỉ Làm Cảnh Mà Còn Là Món Ngon

Publish date Monday. January 12th, 2015

Cá Lau Kiếng Không Chỉ Làm Cảnh Mà Còn Là Món Ngon

Khi bắt được cá lau kiếng, nhiều người dân tại TP Cần Thơ đã không còn vứt bỏ mà đem chế biến thành nhiều món ăn “khoái khẩu” hoặc đem ra chợ, các điểm chuyên thu mua loại cá này để bán.

Cá lau kiếng còn gọi là cá dọn bể hay cá tỳ bà, loại cá nước ngọt, có xuất xứ từ Nam Mỹ được người chơi cá cảnh trong nước nhập về để nuôi làm cảnh, nhưng sau đó phát tán ra môi trường tự nhiên khiến chúng sinh sôi và xuất hiện tại hầu khắp các sông, rạch, ao, hồ tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL trong những năm gần đây.
Đặc biệt, cá lau kiếng thường hiện diện với số lượng lớn tại các ao nuôi cá tra. Quận Thốt Nốt - TP Cần Thơ là khu vực có nhiều ao nuôi cá tra nên lượng cá lau kiếng đánh bắt được sau khi người dân thu hoạch cá tra cũng rất lớn, người dân trên địa bàn quận Thốt đã chế biến loại cá thành nhiều món ăn ngon và nơi đây cũng hình thành những điểm chuyên mua bán thịt cá lau kiếng.
Hiện cá lau kiếng được các điểm kinh doanh này thu mua với giá khoảng 9.000 đồng/kg (loại 2 - 3con/kg), loại nhỏ hơn có giá 6.000 - 8.000 đồng/kg. Chủ nhiều điểm kinh doanh cá lau kiếng tại phường Thuận An, quận Thốt Nốt, cho biết, nhiều người dân đã không còn sợ hình dạng xấu xí của cá lau kiếng nữa mà ngày càng ưa chuộng các món ăn được chế biến từ loại cá này do vừa ngon, vừa rẻ.


Tăng Cường Phòng, Chống Dịch Bệnh Thủy Sản Tăng Cường Phòng, Chống Dịch Bệnh Thủy Sản Chăn Nuôi Thủy Sản Đang Từng Bước Phát Triển Chăn Nuôi Thủy Sản Đang Từng Bước Phát…