Chế biến món cá bống cát kho tiêu
Cá kho luôn là món hấp dẫn với nhà mình, món dễ ăn với rau cải luộc, một tô canh nóng hoặc dĩa dưa leo dòn dòn, mời các mẹ một món cá kho đơn giản, dễ làm và gần gũi này nhé!
1. Nguyên liệu:
- Cá bống cát trắng, chọn con nhỏ vừa phải, cá còn sống thì sẽ ngon ngọt thịt hơn.
- Nước màu, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu, có tiêu sẽ thơm ngon nhưng nếu nấu cho bé ăn cálc mẹ phải gia giảm phần gia vị này
- Dầu ăn, củ hành và hành lá.
2. Chế biến:
- Cá sơ chế sạch, có thể rửa bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm
- Ướp gia vị nước mắm ngon + đường + bột ngọt và nước màu trong 15 phút. Cá cần có thời gian ngấm gia vị này để cá được cứng và ngon hơn khi kho.
- Phi thơm củ hành tím với chút dầu ăn, cho cá đã ướp vào đảo nhẹ tay, cho nước vào xâm xấp, đậy nắm để lửa liu riu.
- Cá chín rất nhanh nên để nhỏ lửa và canh chừng thường xuyên , nêm lại gia vị lần cuối khi còn sệt nước.
Thêm hành và tiêu để hoàn tất món ăn, chúc cả nhà ngon miệng với cơm cá kho và rau luộc.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao