Giá surimi Mỹ tăng 30% tại Nhật Bản
Nhật Bản hiện đang chi nhiều tiền hơn cho surimi do nhu cầu đối với các sản phẩm của Mỹ, châu Âu và Trung Quốc tăng lên.
Báo cáo của Japan Times cho thấy, giá trung bình ở Nhật Bản là 401 ¥/kg (3,8 USD) trong tháng 6/2019, cao hơn 30% so với cùng thời điểm này của hai năm trước. Nippon Suisan Kaisha và Kibun Food là hai trong những nhà sản xuất hải sản lớn của Nhật Bản đã tăng giá sản phẩm chả cá của họ vào tháng 3.
Nhật Bản, nơi thường chế biến surimi tại địa phương, được cho là quốc gia tiêu thụ chả cả lớn nhất thế giới. Tin xấu cho các nhà chế biến Nhật Bản là việc tăng giá vẫn không đủ để trang trải chi phí nguyên liệu tăng, và cũng không có yếu tố nào khiến giá có thể giảm, một nhà nhập khẩu cho hay.
Số liệu từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, năm 2017, Mỹ đã xuất khẩu sang Nhật Bản 86.300 tấn cá minh thái, trị giá 230,3 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình là 2,66 USD/kg. Và năm 2018 là 90.800 tấn cá minh thái, trị giá 288 triệu USD, giá xuất khẩu trung bình là 3,18 USD/kg. Hơn một nửa số cá minh thái xuất khẩu đã được làm surimi.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao