Lạng Sơn tập huấn nâng cao chất lượng ớt tươi phục vụ xuất khẩu
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chia sẻ về quy trình kỹ thuật canh tác ớt; danh mục các đối tượng gây hại trên cây ớt; những vấn đề cơ bản về kiểm dịch thực vật; Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 774:2020/BVTV của Cục Bảo vệ thực vật về quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng; một số biểu mẫu trong thực hành nhật ký sản xuất; điều kiện để đăng ký mã số vùng trồng ớt tươi phục vụ xuất khẩu…
Cùng với phần lý thuyết, học viên còn được tổ chức đi tham quan vùng trồng ớt nhằm tìm hiểu nguyên nhân phát sinh và cách phòng trừ một số loài sâu, bệnh gây hại trên cây ớt; nhận diện một số loài sâu, bệnh gây hại trên cây ớt; một số biện pháp kỹ thuật hữu hiệu trong quá trình canh tác cây ớt.
Trước đó, ngày 06/4/2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn cũng đã tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng ớt tươi phục vụ xuất khẩu cho 40 học viên nông dân tại các vùng trồng ớt của huyện Văn Quan.
Chương trình tập huấn được thực hiện từ nguồn ngân sách địa phương, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, năng lực sản xuất cho người dân trong việc tổ chức và quản lý sản xuất, nâng cao chất lượng quả ớt tươi, đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch thực vật để phục vụ xuất khẩu./.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao