Mô hình kinh tế Phát Triển Rau An Toàn Cần Tính Khâu Tiêu Thụ

Phát Triển Rau An Toàn Cần Tính Khâu Tiêu Thụ

Publish date Monday. August 18th, 2014

Phát Triển Rau An Toàn Cần Tính Khâu Tiêu Thụ

Vài năm trở lại đây, diện tích trồng rau màu ở ĐBSCL không ngừng tăng trưởng, nhất là diện tích trồng rau màu theo hướng an toàn sinh học được chính quyền và ngành nông nghiệp các địa phương luôn khuyến khích. Ước tính toàn vùng hiện có trên 246.000ha, chiếm khoảng 30% diện tích màu cả nước.

Các tỉnh có diện tích trồng màu lớn như Tiền Giang hơn 40.000ha, Sóc Trăng gần 38.000ha, An Giang trên 37.000ha, Vĩnh Long 36.000ha,… Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP ngày càng được nhiều nông dân chú trọng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ dù các sản phẩm sạch này được cấp giấy chứng nhận an toàn VietGAP.

Đối với Vĩnh Long, hiện Liên minh các HTX tỉnh tích cực chỉ đạo củng cố lại hoạt động của 2 HTX Rau an toàn Phước Hậu (Long Hồ) và Thành Lợi (Bình Tân); đồng thời khuyến khích mở rộng các tổ hợp tác, CLB sản xuất rau an toàn theo sản phẩm của từng địa phương như xà lách xoong Thuận An (TX Bình Minh), rau an toàn Tân Bình (Bình Tân).


Người Dân Ồ Ạt Trồng Cây Bo Bo Tự Phát Người Dân Ồ Ạt Trồng… Bắp Biến Đổi Gen Đủ Điều Kiện Làm Thực Phẩm Và Thức Ăn Chăn Nuôi Tại Việt Nam Bắp Biến Đổi Gen Đủ…