Tôm thẻ chân trắng Phổ biến quy trình tạm thời nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh

Phổ biến quy trình tạm thời nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh

Publish date Monday. June 1st, 2015

Phổ biến quy trình tạm thời nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh

Các mô hình nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh trong thời gian qua cho thấy có sự khác biệt trong một số khâu kỹ thuật như: Cơ sở nuôi có ao chứa, lắng, xử lý; thời gian cải tạo ao, phơi đáy ao dài ngày; diệt tạp trong ao chứa, không diệt tạp trong ao nuôi; hạn chế tối đa sử dụng hóa chất; trong ao chứa có thả nuôi cá rô phi; quản lý các yếu tố môi trường và màu nước ổn định bằng chế phẩm sinh học.

Trên cơ sở khảo sát các mô hình nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh, ngày 06 tháng 01 năm 2015, Tổng cục Thủy sản đã ban hành Công văn số 10/TCTS-NTTS về việc Phổ biến quy trình tạm thời nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh. Trên cơ sở đó, Tổng cục Thủy sản đã có đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị chức năng phổ biến, tuyên truyền hướng dẫn quy trình nuôi tôm nước lợ an toàn trong vùng dịch bệnh để người nuôi thực hiện trong các vụ nuôi sắp tới.

Tags: nuoi tom an toan, nuoi trong thuy san, dich benh


Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản nhỏ lẻ Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm… Phê duyệt Dự án Quan trắc môi trường phục vụ nuôi trồng thủy sản Phê duyệt Dự án Quan trắc môi trường…