Quả Việt Quất Giảm 1/2 Mức Cholesterol Xấu
Một nghiên cứu do Bộ Nông Nghiệp Mỹ thực hiện đã hoàn thiện một nghiên cứu trước đó xem xét các tác dụng của quả việt quất đối với mức cholesterol ở chuột hamster.
Cây việt quất đã được chứng minh rất có lợi cho não và mới đây các nhà khoa học Canada cho biết loại quả này còn tốt đối với tim do có tác dụng làm giảm lượng cholesterol.
Nghiên cứu do nhà hóa học Wallace H. Yokoyama làm trưởng nhóm cho thấy, chuột thí nghiệm hamster, được cho ăn các khẩu phần ăn, vỏ của quả việt quất và các thức ăn thừa được chế biến từ nước ép việt quất khác thì có mức cholesterol tốt hơn so với những chuột hamster có khẩu phần ăn không được củng cố bằng quả việt quất.
Mức VLDL (một dạng cholesterol xấu) thấp hơn khoảng 44% ở những con chuột được cho ăn việt quất.
Nhà nghiên cứu Yokoyama cho biết cần có thêm nghiên cứu để xác nhận liệu những tác dụng quan sát thấy trên chuột hamster này có diễn ra đối với người hay không.
Ở gan của chuột hamster và của người đều tạo ra cholesterol và giúp loại bỏ mức cholesterol dư thừa. Các kết quả nghiên cứu cho thấy hoạt động của một số gen ở gan – những gen hoặc sản xuất cholesterol hoặc sử dụng cholesterol – đem lại mức cholesterol trong máu thấp hơn.
Nghiên cứu được đăng trong tạp chí Agricultural and Food Chemistry
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao