Sản Lượng Rau Của TP Hồ Chí Minh Giảm Do Nắng Nóng Kéo Dài
Do thời tiết nắng nóng kéo dài, năng suất và sản lượng các loại rau trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã sụt giảm so với những tháng trước.
Chiều 26-4, Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) Trần Văn Hợt cho biết, trong vòng một tháng nay diện tích trồng rau ăn lá của các xã viên đã giảm khoảng 1/3 so với trước kia. Nguyên nhân là do nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm bị tụt nên thiếu nước tưới rau. Do vậy, năng suất các loại rau ăn lá giảm bình quân khoảng 10% so với những tháng trước.
Còn theo Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Phước An (huyện Bình Chánh) Trần Văn Thích, do nắng nóng nên năng suất lẫn sản lượng các loại rau của Hợp tác xã đã giảm khoảng 20% so với các tháng trước.
Ở huyện Củ Chi, tình hình cũng tương tự. Chủ nhiệm Liên tổ rau an toàn Tân Trung Nguyễn Hoàng cho hay, dù không thiếu nước tưới và diện tích canh tác ổn định nhưng do nắng nóng nên năng suất rau giảm khoảng 20%. Vì vậy, hiện giá rau bán ra đã tăng khoảng 10% so với những tháng trước.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao