Thanh Long Châu Thành Rớt Giá Khi Vừa Được Bảo Hộ Độc Quyền Tại Mỹ
Khoảng 10 ngày nay, giá thanh long bất ngờ giảm còn phân nửa so với ngày thường gây thất thu cho nông dân.
Hiện giá thanh long ruột trắng chỉ còn ở giá 6.000-12.000 đồng/kg, ruột đỏ 18.000-20.000 đồng/kg.
Theo ông Trương Văn Biết, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Long An), nguyên nhân chủ yếu là do thời điểm trước đó gặp nắng hạn, trái không đạt chuẩn xuất khẩu, cộng với thời điểm đang vào mùa trái cây. Trước tình hình này, nhiều nhà vườn đã chọn giải pháp bán lẻ tại các chợ để thu hồi lại vốn.
Hiện nay, toàn huyện Châu Thành có hơn 5.000 ha thanh long, trong đó có khoảng 2.000 ha diện tích đang cho trái. Theo dự kiến đến năm 2020, diện tích thanh long toàn huyện sẽ nâng lên 8.000 ha với năng suất bình quân từ 75.000-80.000 tấn/năm.
Tháng 4/2014, đặc sản này đã được bảo hộ độc quyền tại Mỹ trong thời hạn 10 năm. Ngoài thị trường chính là Trung Quốc, thanh long Châu Thành còn được xuất sang Úc.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao