Mô hình kinh tế Tiếp Tục Phát Triển Chuỗi Liên Kết Sản Xuất, Tiêu Thụ Xoài Và Ca Cao

Tiếp Tục Phát Triển Chuỗi Liên Kết Sản Xuất, Tiêu Thụ Xoài Và Ca Cao

Publish date Saturday. August 2nd, 2014

Tiếp Tục Phát Triển Chuỗi Liên Kết Sản Xuất, Tiêu Thụ Xoài Và Ca Cao

Chiều 30-7, tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ và kế họach triển khai liên kết sản xuất - tiêu thụ xoài và ca cao, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, tỉnh và các địa phương sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để hỗ trợ phát triển chuỗi liên kết này.

Theo đó, tỉnh sẽ làm việc với các doanh nghiệp và bà con nông dân phát triển vùng nguyên liệu, chế biến cho 2 loại cây trồng nói trên và giao các địa phương làm đầu mối trong viêc xây dựng liên kết, hợp tác giữa doanh nghiệp và nông dân.

Cụ thể, đối với cây xoài, tỉnh sẽ giao cho Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) xây dựng đề án liên kết giữa doanh nghiệp với Hợp tác xã Xoài Suối Lớn (huyện Xuân Lộc) và các địa phương có diện tích xoài lớn của tỉnh để xuất khẩu trái xoài tươi và các sản phẩm xoài sau chế biến. Trong đó, các nội dung cần tập trung là giải pháp về nguồn vốn, đầu tư công nghệ sơ chế, chế biến và liên kết nông dân xây dựng vùng nguyên liệu…

Riêng đối với việc xây dựng liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trong xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu cây ca cao, đại diện Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (huyện Định Quán) cho biết, năm 2013, tổng sản lượng trái ca cao tươi mà doanh nghiệp thu mua được tại 3 huyện: Định Quán, Tân Phú, Thống Nhất là 625 tấn. Hiện doanh nghiệp đang đầu tư mạnh vào khâu chế biến các sản phẩm từ ca cao, như: rượu, bột, socola…, với dây chuyền chế biến chỉ mới đạt 30% công suất so với nhu cầu nguyên liệu đã lên đến 3.600 tấn trái tươi/năm.

Mục tiêu của doanh nghiệp sắp tới là tiếp tục liên kết với nông dân để mở rộng nguồn nguyên liệu ca cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất...


Ngăn Chặn Sản Xuất Kinh Doanh Tôm Chứa Tạp Chất Ngăn Chặn Sản Xuất Kinh Doanh Tôm Chứa… Đặc Sản Vùng Nước Lợ Đặc Sản Vùng Nước Lợ