Tôm thẻ chân trắng Vận chuyển tôm sống không cần nước

Vận chuyển tôm sống không cần nước

Author vietfish, publish date Tuesday. May 10th, 2016

Vận chuyển tôm sống không cần nước

Tôm sống là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường do có giá thành cao hơn và chi phí chế biến thấp.

Theo quy định của Mỹ, các sản phẩm ở dạng tươi sống phải đáp ứng được các quy định tối thiểu. 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường Mỹ, không có nhiều tôm sống và phương pháp vận chuyển tôm sống trong nước thường có giá cao do trọng lượng của nước lớn. 

Vì vậy, David D.Kuhn nhà nghiên cứu từ đại học công nghệ Virginnia đã nghiên cứu cách vận chuyển tôm sống mà không cần nước.

Đầu tiên, tôm được làm mát theo nhiệt độ bảo quản nhất định, sau đó được đóng gói bằng các vật liệu khác nhau và ủ ấm trở lại (để tái thích nghi) tại nơi tiêu thụ.

Kuhn sử dụng giấy, mùn cưa hoặc bột gỗ làm vật liệu đóng gói. 

Nghiên cứu cho thấy tôm được vận chuyển tốt nhất với vật liệu đóng gói là bột gỗ ở nhiệt độ 15 độ C.

Tỉ lệ thích nghi và tái thích nghi sau vận chuyển nhanh hơn nhiều so với các báo cáo trước đó. 

Về mặt lâu dài, Kuhn cho biết nghiên cứu cần triển khai ở thời điểm khác nhau trong năm và cũng cần tìm hiểu kỹ hơn sức khỏe của tôm.


Bước đột phá trong cuộc chiến chống EMS giúp cải thiện sản xuất tôm Bước đột phá trong cuộc chiến chống EMS… Giải pháp khắc phục bệnh chết sớm ở tôm nhờ Monoglycerin Giải pháp khắc phục bệnh chết sớm ở…