Xử lý nghiêm cơ sở giết mổ thủ công
Các lò mổ chui trên địa bàn thành phố thường giết mổ 2 ca- ca đầu từ 2 giờ đến 4 giờ sáng, ca ngày từ 13 giờ đến 15 giờ- thịt, tiết, nội tạng để la liệt trên sàn bê tông, gạch ẩm thấp, không bảo đảm vệ sinh...
Để hạn chế và tiến tới xóa bỏ các điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, Hà Nội sẽ phát triển thêm 6-8 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, tập trung, số lượng giết mổ 205 tấn/ngày tại khu giết mổ Bình Minh (huyện Thanh Oai), Quang Lãng, Tri Thủy (Phú Xuyên).
Sở NNPTNT Hà Nội cho biết, thực tế các cơ sở bán công nghiệp và tập trung chỉ cung ứng khoảng 150 tấn thịt lợn, hơn 51 tấn thịt gia cầm, đáp ứng khoảng 30,5% nhu cầu thịt lợn và 30% nhu cầu thịt gia cầm.
Bên cạnh đó, Sở sẽ phối hợp cùng các huyện, thị xã tập trung xử lý dứt điểm cơ sở giết mổ thủ công và có cơ sở thay thế phù hợp.
Đồng thời, tăng cường nâng công suất, cải tiến kỹ thuật của các cơ sở giết mổ tập trung, bán công nghiệp để từ đó thu hẹp các điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao