Định Hướng Xây Dựng Và Phát Triển Thương Hiệu Mủ Trôm Tuy Phong
Sở Khoa học và Công nghệ vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật, UBND huyện Tuy Phong tổ chức hội thảo “Định hướng xây dựng và phát triển thương hiệu mủ trôm Tuy Phong.”
Qua đó, nhằm khẳng định giá trị của cây trôm, sản phẩm mủ từ cây trôm trong đời sống và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; định hướng xây dựng và phát triển thương hiệu cho mủ cây trôm Tuy Phong.
Đến nay, diện tích trồng trôm trên địa bàn tỉnh khoảng 400 ha, chủ yếu tập trung tại huyện Tuy Phong với khoảng 362 ha, chiếm hơn 90% diện tích trồng trôm toàn tỉnh. Trong đó, diện tích cho thu hoạch khoảng 200 ha, năng suất bình quân 1,8 tạ mủ khô/ha.
Tại hội thảo, các ý kiến thảo luận nhấn mạnh, để tiếp tục đưa cây trôm trở thành cây trồng lợi thế của địa phương, cần xác định vùng cần đầu tư, hình thành vùng chuyên canh. Bên cạnh đó, xây dựng quy trình kỹ thuật trồng, khai thác hợp lý; xây dựng thương hiệu mủ trôm Tuy Phong, gắn với tăng cường quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ mủ trôm. Đồng thời tổ chức nghiên cứu, đa dạng hóa sản phẩm từ cây trôm, mủ trôm...
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao