Mô hình kinh tế Khuyến Khích Nông Dân Thu Hoạch Cà Phê Chín, Đảm Bảo Chất Lượng

Khuyến Khích Nông Dân Thu Hoạch Cà Phê Chín, Đảm Bảo Chất Lượng

Publish date Tuesday. October 21st, 2014

Sở Nông nghiệp-PTNT vừa có Văn bản số 1253/SNN-BVTV về việc hướng dẫn thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê năm 2014.

Theo đó, đơn vị đề nghị các huyện, thị xã và doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp nhằm khuyến khích nông dân thu hoạch cà phê chín, đảm bảo chất lượng.

Cụ thể như tuyên truyền rộng rãi tới từng hộ sản xuất kinh doanh cà phê về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cà phê trong nền kinh tế thị trường, từ đó làm chuyển biến nhận thức của bà con trong việc thực hiện đúng quy trình thu hoạch cà phê chín với tỷ lệ trên cây từ 90% trở lên, không hái quả xanh cũng như để chín quá làm khô, rụng.

Song song với hái thì người dân, doanh nghiệp cần phơi sấy sản phẩm trong thời gian sớm nhất, hạn chế việc để quả cà phê lên men, thối làm giảm chất lượng hạt cà phê nhân, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Các địa phương vận động, tạo điều kiện cho nhân dân thành lập các tổ thu hái ở cơ sở nhằm thu hái nhanh, gọn, góp phần thúc đẩy việc cà phê ra hoa, đậu quả hàng loạt vào vụ sau.

Các lực lượng như công an, dân quân tự vệ theo dõi tình hình an ninh địa phương, bảo vệ vườn cà phê, xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp cà phê. Đối với doanh nghiệp, các đơn vị  phải có kế hoạch ưu đãi, khuyến khích thu mua và chế biến cà phê được thu hoạch đúng tỷ lệ chín, không lẫn tạp chất nhằm khuyến khích nông dân thu hoạch cà phê chín, đảm bảo chất lượng…


Related news

ao-at-trong-buoi-ban-di-dau Ào Ạt Trồng Bưởi, Bán… hoa-qua-xuat-khau-viet-nam-chu-yeu-sang-trung-quoc Hoa Quả Xuất Khẩu Việt…