Mô hình kinh tế Nhiều rủi ro khi xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc

Nhiều rủi ro khi xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc

Publish date Thursday. September 10th, 2015

Theo Vasep, xuất khẩu tôm sang Trung Quốc có thể giảm, nhưng cá tra và cá biển đông lạnh khác có cơ hội gia tăng thị trường này. Tuy nhiên, chỉ khoảng 10% sản phẩm thủy sản Trung Quốc nhập về được đưa vào nhà hàng, phần lớn tiêu thụ nội địa và dùng vào mục đích khác. 

Mặt khác, dù Trung Quốc là thị trường lớn, nhưng các hoạt động giao thương chủ yếu qua tiểu ngạch, yêu cầu chất lượng không cao. Vasep cho rằng, đây cũng là thị trường rủi ro (về giá, hình thức thanh toán…) cần báo động cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc. 

Năm 2014, Trung Quốc là một trong những thị trường chính của thủy sản Việt Nam, đứng thứ 4, chiếm 8% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước.


Related news

my-giam-muc-thue-chong-ban-pha-gia-doi-voi-tom-viet-nam Mỹ giảm mức thuế chống… thuong-lai-trung-quoc-ngung-mua-dac-san-cua-ca-mau-rot-gan-nua-gia Thương lái Trung Quốc ngừng…