Phân lập và tuyển chọn một số chủng vi khuẩn lactic có đặc tính probiotic từ ruột gà
Nhóm tác giả tiến hành phân lập và đánh giá tiềm năng probiotic của chúng để từ đó tuyển chọn các chủng có đặc tính probiotic tốt nhằm cung cấp nguồn giống tạo chế phẩm probiotic cho gia cầm.
Các nghiên cứu tiến hành trong điều kiện in vitro, đã phân lập được 20 chủng vi khuẩn lactic từ ruột non của 5 con gà Lương Phượng 10 tuần tuổi.
Nhóm tác giả đã đánh giá đặc điểm probiotic của chúng gồm: khả năng kháng vi khuẩn gây bệnh, chịu pH thấp, chịu muối mật.
Kết quả chọn lọc được 4 chủng vi khuẩn lactic có tiềm năng probiotic.
Bằng phương pháp PCR, các tác giả cũng đã xác định 4 chủng vi khuẩn tuyển chọn thuộc chi Lactobacillus (AIG1.1, ATB1.1, BIA1.1) và Bifidobacterium (LTM1.1).
Các chủng này được đề xuất là có đặc tính probiotic tốt, có thể dùng cho các đánh giá tiếp theo để chọn lựa chủng tốt nhất nhằm chế tạo sản phẩm probiotic cho gia cầm.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao