Tôm thẻ chân trắng Phòng và trị bệnh mềm vỏ kinh niên ở tôm

Phòng và trị bệnh mềm vỏ kinh niên ở tôm

Publish date Thursday. March 12th, 2015

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mềm vỏ của tôm.

Do trong thức ăn dùng nuôi tôm thiếu chất khoáng hoặc thiếu một số vitamin, nhất là vitamin D thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất khoáng. Cũng có thể thức ăn kém chất lượng, ôi thiu hoặc cho ăn thiếu.

Trong ao có nhiều chất độc, như các khí độc sinh ra do sự phân huỷ của các chất hữu cơ, chất độc sinh ra do tảo độc hoặc chất độc do nguồn nước thải công nghiệp, sinh hoạt đặc biệt là thuốc trừ sâu trong nông nghiệp.

Nuôi tôm trong điều kiện môi trường có nhiều biến động gây sốc làm rối loạn hoạt động trao đổi chất của tôm cũng gây ra mềm vỏ.

Từ nguyên nhân gây mềm vỏ như đã nêu ở trên, cần ngăn chăn hiện tượng này cần quan tâm đến vấn đề sau:

Dùng thức ăn có chất lượng tốt, có hàm lượng P: Ca là 1: 1. Bổ sung một lượng Vitamin tổng hợp, không nuôi mật độ quá cao.

Đảm bảo độ pH 7,5 đến 8,5 trong suốt quá trình nuôi.

Tránh nguồn nước thải công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt chảy vào ao nuôi, tránh hiện tượng tảo nở hoa gây biến động điều kiện môi trường.

Tags: nuoi tom, nuoi tom su, tom the, nuoi tom the, tom the chan trang, benh thuong gap tren tom, benh mon duoi, benh phan trang, benh do duoi, benh rung rau, benh den mang


Related news

kich-thich-tom-de-khong-can-cat-cuong-mat Kích thích tôm đẻ không… phuong-phap-kiem-tra-danh-gia-chat-luong-tom-giong Phương pháp kiểm tra đánh…