Tôm thẻ chân trắng Sản xuất cá rô phi cỡ lớn

Sản xuất cá rô phi cỡ lớn

Publish date Friday. July 10th, 2015

Nhà sản xuất cá cho biết dòng cá rô phi mới tạo GET EXCEL có tỷ lệ tăng trưởng nhanh hơn và tỷ lệ sống cao. Công nghệ này giúp tăng gấp đôi sản lượng thu hoạch trên cùng diện tích. Vì thế, nguồn cung sẽ đầy đủ hơn cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Với phương pháp mới này, ao nuôi phải được bón nitơ và kali hàng tuần, với tỉ lệ 28 kg nitơ và 7 kg kali trên mỗi hecta để tăng cường nguồn thức ăn tự nhiên, trong khi lại sử dụng ít thức ăn hơn.

Sau 3 tháng nuôi, người ta tiến hành thu hoạch cá cái còn cá đực được giữ lại nuôi trong 6 đến 8 tháng tuỳ theo nhu cầu của thị trường. Cá rô phi đực tăng trưởng nhanh hơn 40% so với cá cái với trọng lượng khoảng 650 gram ở giai đoạn thu hoạch cuối.

Cá rô phi cỡ lớn chính là niềm hy vọng của ngành thuỷ sản Philippine, do gần đây họ đang phải đối mặt với hiện tượng cá chết với khối lượng lớn. Công nghệ mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Tags: san xuat ca ro phi, ky thuat nuoi ca ro phi, ca ro phi, nuoi thuy san


Related news

giong-tom-the-chan-trang-chat-luong Giống tôm thẻ chân trắng… mot-so-dieu-thu-vi-ve-tap-tinh-sinh-san-cua-ca-ro-dong Một số điều thú vị…