Nghệ An: Mùa chế biến cá cơm ở Hoàng Mai
Trên bến, tàu thuyền của ngư dân tấp nập cập cảng với khoang cá đầy ắp. Những mẻ cá cơm tươi rói được các ngư dân nhanh chóng chuyển vào bờ để bán cho thương lái sau hồi trao đổi giá cả nhanh gọn. Trong các lò hấp, hàng chục công nhân hối hả rửa cá, đưa cá vào lò hấp và đưa ra sân bãi phơi. Các công đoạn vệ sinh, hấp cá, phơi phóng và đóng gói được thực hiện rất kỹ càng.
Cá được đưa vào chế biến
Toàn bộ sản lượng cá hấp sấy khô trên địa bàn chủ yếu bán cho thị trường Trung Quốc. Bắt đầu vào chính vụ nên sản lượng khai thác cá cơm đạt cao. Trung bình mỗi tàu khai thác được từ 10- 15 tấn/ chuyến.
Tiết trời dịu nhẹ thích hợp cho việc phơi cá cơm
Từ đầu năm đến nay, thị xã Hoàng Mai khai thác được gần 20.000 tấn hải sản, tăng 2,04% so với cùng kỳ; chế biến được gần 8.600 tấn, tăng 13,3% so với cùng kỳ.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao